Dịch Vụ

Kỹ Thuật Thu Âm Bài Hát Chuẩn Hay

Kỹ Thuật Thu Âm Bài Hát Chuẩn Hay

 

 

Để có được kỹ thuật thu âm bài hát chuẩn trong phòng thu âm cho ra những bài hát, ca khúc hoàn hảo. Ngoài việc lựa chọn những phòng thu âm chuyên nghiệp, uy tín thì việc chuẩn bị trước và trong khi thu âm cũng là những yếu tố quan trọng giúp tạo nên những ca khúc, bản thu âm hoàn hảo. Phòng thu âm CT BẮP STUDIO tại TPHCM xin hướng dẫn một số điểm cần lưu ý trong kỹ thuật thu âm bài hát để các bạn có được bản thu âm hoàn hảo.

 

 

kỹ thuật thu âm

kỹ thuật thu âm bài hát

 

Đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt nhất chúng tôi cần các bạn ngủ đủ giấc, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn, cổ họng được nghỉ ngơi đảm sự linh hoạt, đàn hồi của dây thanh quản cũng như các nhóm cơ trong cổ họng. Luyên thanh nhẹ trước khi thu âm chính thức: thời gian luyện thanh phù hợp là kéo dài khoảng 20 phút trước giờ thu âm khoảng 2 tiếng. Khi luyện thanh, không nên luyện những nốt cao và hát quá lớn. 

 

 

kỹ thuật thu âm

kỹ thuật thu âm bài hát

 

Việc luyện thanh trước giờ thu âm có tác dụng khởi động và làm ấm giọng. Có thể hát thử 1-2 lần bài hát thu âm sau khi luyện thanh xong. Sau quá trình luyện thanh nhẹ, nên hạn chế nói và không dùng đồ uống lạnh, có đá để giữ giọng . Thuộc lời bài hát: điều này đảm bảo thể hiện được cảm xúc trong quá trình thu âm.

 

Vấn đề sức khỏe: nên ăn nhẹ trước khi thu âm để đảm bảo điều kiện sức khỏe cũng như không bị đuối giọng trong quá trình thu âm. Tránh: la, hét, cười nói quá nhiều làm tổn thương dây thanh quản trước khi thu âm.Trong quá trình thu âm để thực hiện thành công kỹ thuật thu âm bài hát các bạn cần.

 

 

 

kỹ thuật thu âm bài hát

 

kỹ thuật thu âm bài hát

 

Để mọi thứ diễn ra hoàn hảo các bạn nên lấy hơi cũng như khó thở, khi thu âm, người hát nên đứng thay vì ngồi. Khi hát ở tư thế đứng, người hát sẽ cảm thấy thoải mái hơn, dễ dàng trong việc lấy hơi và điều khiển giọng hát. Ví trí để microphone: nên để ở vị trí cao vừa tầm với miệng của người hát, tránh trường hợp để microphone quá cao hoặc quá thấp gây khó khăn trong quá trình thu âm. Microphone nên được đặt cách miệng từ 15 đến 25cm.

 

Chúng ta nên sử dụng màng chắn trước microphone để giảm bớt những âm gió do hơi thở gây ra trong quá hát và bảo vệ microphone không bị ướt do nước bọt vô tình bắn vào. Và hãy thổi hồn mình hòa vào âm nhạc phần còn lại. Hãy để CT BẮP STUDIO chúng tôi hoàn chỉnh sản phẩm như mong ước của các bạn.

 

CT BẮP STUDIO

 

Địa chỉ: 379/1 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP.HCM

 

Điện thoại:  097 5555 473

 

Email: ctbapstudio@gmail.com

 

website: ctbapstudio.vn